Thuốc Avodart 0.5 mg giá bao nhiêu? Cách sử dụng đạt hiệu quả

 238 lượt xem

Thuốc Avodart 0.5 mg là một loại thuốc kê đơn được sử dụng để điều trị và phòng ngừa bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính (BPH). Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thuốc Avodart 0.5 mg, tác dụng và cách sử dụng để đạt hiệu quả tối đa và giải đáp câu hỏi thuốc avodart 0.5 mg giá bao nhiêu, mua ở đâu chính hãng.

1. Thuốc Avodart 0.5 mg là thuốc gì?

Thuốc Avodart 0.5 mg là thuốc gì
Thuốc Avodart 0.5 mg là thuốc gì

Avodart 0.5 mg là một loại thuốc được sản xuất bởi công ty GlaxoSmithKline Pharmaceuticals Limited. Thuốc chứa hoạt chất là dutasteride, một dược chất được sử dụng để điều trị phì đại tuyến tiền liệu lành tính (BPH).

Dutasteride có tác dụng ức chế một loại enzyme gọi là 5-alpha reductase. Enzyme này chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone (DHT), một hormone gây ra sự phát triển của tuyến tiền liệt. Bằng cách ức chế 5-alpha reductase, thuốc làm giảm nồng độ DHT trong cơ thể, dẫn đến giảm kích thước tuyến tiền liệt và cải thiện các triệu chứng BPH.

Mỗi viên thuốc Avodart 0.5 mg chứa 0.5 mg dutasteride và các thành phần khác như cellulose microcrystalline, hypromellose, talc, docusate sodium, magnesium stearate, titanium dioxide và gelatin.

Tìm hiểu thêm: U đặc giả nhú của tụy: Dấu hiệu, tiên lượng và cách điều trị

2. Thuốc Avodart 0.5 mg có tác dụng gì?

Thuốc Avodart 0.5 mg được chỉ định để điều trị và phòng ngừa sự tiến triển của bệnh tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (BPH – Benign Prostatic Hyperplasia) thông qua việc làm giảm triệu chứng, giảm kích thước (thể tích) tuyến tiền liệt, cải thiện lưu thông nước tiểu và giảm nguy cơ bí tiểu cấp tính (AUR – Acute Urinary Retention) cũng như giảm nhu cầu phẫu thuật liên quan đến BPH.

3. Cách sử dụng thuốc Avodart để đạt hiệu quả tối đa

Cách sử dụng thuốc Avodart để đạt hiệu quả tối đa
Cách sử dụng thuốc Avodart để đạt hiệu quả tối đa

Để đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng thuốc Avodart 0.5 mg, bạn nên tuân thủ các hướng dẫn sau:

3.1. Liều dùng thuốc Avodart

Liều khuyến nghị cho người lớn (gồm cả người cao tuổi) của Avodart là 1 viên nang (0,5 mg) uống 1 lần mỗi ngày.

Để điều trị bệnh tăng sản lành tính tuyến tiền liệt, thuốc Avodart có thể dùng đơn trị liệu hoặc kết hợp với thuốc chẹn alpha là tamsulosin (0,4 mg).

Đối với bệnh nhân suy thận

 • Chưa nghiên cứu ảnh hưởng của suy thận đến dược động học của dutasteride. Tuy nhiên, không cần chỉnh liều dutasteride ở bệnh nhân suy thận.

Đối với bệnh nhân suy gan

 • Chưa nghiên cứu ảnh hưởng của suy gan đến dược động học của dutasteride.

3.2. Cách dùng thuốc Avodart

 • Thuốc Avodart 0.5 mg có thể uống trong hay ngoài bữa ăn.
 • Uống Avodart 0.5 mg nguyên viên, không nhai hoặc mở nang ra vì tiếp xúc với chất chứa trong nang có thể gây nên kích ứng niêm mạc miệng – hầu họng.
 • Uống thuốc với nhiều nước.
 • Không được dùng thuốc Avodart 0.5 mg nếu bạn bị dị ứng với dutasteride (thành phần hoạt chất của thuốc) hoặc bất kỳ thành phần nào khác của thuốc.

3.3. Thời gian sử dụng thuốc Avodart

Dù có thể thấy đáp ứng sớm nhưng có thể cần điều trị ít nhất 6 tháng để có thể đánh giá một cách khách quan liệu có đạt được đáp ứng điều trị mong muốn hay không.

Thời gian sử dụng thuốc Avodart 0.5 mg phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người và chỉ định của bác sĩ. Bạn nên tuân thủ đúng liều dùng và thời gian sử dụng được chỉ định bởi bác sĩ để đạt hiệu quả tối đa.

Thông tin trên được tham khảo từ Thông tin kê toa thuốc Avodart – Cẩm nang MIMS

4. Tác dụng phụ của thuốc Avodart

Tác dụng phụ của thuốc Avodart
Tác dụng phụ của thuốc Avodart

Giống như mọi loại thuốc, Avodart 0.5 mg có thể gây ra một số tác dụng phụ. Các tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng thuốc này bao gồm:

 • Đau đầu
 • Chóng mặt
 • Buồn nôn
 • Tiêu chảy
 • Táo bón
 • Khô miệng
 • Giảm ham muốn tình dục
 • Suy giảm nồng độ testosterone trong máu

Tỷ lệ gặp tác dụng phụ không mong muốn sau thời gian điều trị 4 năm với dutasteride đơn trị hay phối hợp với tamsulosin: Bất lực (<1%), giảm ham muốn tình dục (0%), rối loạn phóng tinh (<1%), rối loạn về vú ở nam giới (<1%), chóng mặt (<1%).

Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào khi sử dụng thuốc, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và điều chỉnh liều dùng.

5. Thuốc Avodart 0.5 mg giá bao nhiêu?

Hiện nay, giá của thuốc Avodart 0.5 mg dao động từ 500.000 đến 700.000 đồng mỗi hộp 30 viên. Tuy nhiên, giá cụ thể có thể khác nhau tùy vào nhà phân phối và địa điểm mua thuốc. Bạn nên tham khảo giá cả tại các nhà thuốc hoặc trên các trang web bán thuốc trực tuyến để có thông tin chính xác nhất.

6. Thuốc Avodart 0.5 mg mua ở đâu chính hãng?

Thuốc Avodart 0.5 mg mua ở đâu chính hãng
Thuốc Avodart 0.5 mg mua ở đâu chính hãng

Thuốc Avodart 0.5 mg là một loại thuốc kê đơn, do đó bạn chỉ có thể mua thuốc này tại các nhà thuốc có đầy đủ giấy phép kinh doanh thuốc. Nếu bạn muốn mua thuốc Avodart 0.5 mg chính hãng, hãy đến các nhà thuốc có uy tín và được cấp phép bởi cơ quan y tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thuốc trực tuyến tại các trang web bán thuốc có uy tín và được cấp phép.

Thuốc Avodart 0.5 mg là một loại thuốc kê đơn được sử dụng để điều trị các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt lành tính (BPH). Để đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng thuốc, bạn nên tuân thủ đúng liều dùng và thời gian sử dụng được chỉ định bởi bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm: Thuốc Glivec 400mg mua ở đâu chính hãng? Giá bao nhiêu?

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận