Thuốc Lenalid 25 giá bao nhiêu, mua ở đâu uy tín?

 375 lượt xem

Thuốc Lenalid 25 được chỉ định trong trường hợp điều trị đa u tủy và một số bệnh ung thư khác. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về công dụng, cách dùng của thuốc Lenalid 25 cũng như thuốc Lenalid 25 giá bao nhiêu, thuốc Lenalid mua ở đâu uy tín? 

1. Thuốc Lenalid 25 là thuốc gì?

Thuốc Lenalid 25 là gì? 
Thuốc Lenalid 25 là gì?

Thuốc Lenalid 25mg là thuốc biệt dược được sản xuất bởi Công ty Dược phẩm Natco Pharma, là một loại thuốc kê đơn được chỉ định trong việc điều trị tình trạng thiếu máu do hội chứng myelodysplastic (MDS), điều trị u tủy đa nang (một loại ung thư ảnh hưởng đến các tế bào plasma), hội chứng thần kinh đệm, và điều trị u lympho tế bào mantle (MCL).

Thành phần của thuốc Lenalid 25mg  

  • Dược chất: Lenalidomide 25mg
  • Tá dược: vừa đủ 1 viên

2. Cơ chế tác dụng của thuốc Lenalid 25

Thuốc Lenalid 25 chứa dược chất lenalidomide được sử dụng để điều trị viêm và ung thư trong khoảng 10 năm trở lại đây. Theo nghiên cứu tiền lâm sàng invivoinvitro, cơ chế hoạt động của lenalidomide là gây chết tế bào khối u trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua ức chế hình thành mạch máu nuôi dưỡng và điều hòa miễn dịch. 

Ở cấp độ phân tử, nói một cách đơn giản lenalidomide có thể làm giảm sự biểu hiện của gen tiền ung thư cũng như tăng sản xuất interleukin-2 (chất điều chỉnh hoạt động của các tế bào bạch cầu chịu trách nhiệm về khả năng miễn dịch), từ đó ức chế sự phát triển của các tế bào ác tính. Ngoài ra nó còn kích thích sự suy thoái của CK1α và làm ổn định protein P53 (gen áp chế khối u).

3. Công dụng của thuốc Lenalid 25

Thuốc Lenanid 25 được chỉ định điều trị trong các trường hợp sau:

Đa u tủy

Đa u tủy là một bệnh ung thư máu, đặc trưng bởi sự nhân bản tế bào plasma trong tủy xương. Lenalid mới được sử dụng để điều trị đa u tủy gần đây, nó ức chế sự hình thành khối u, các cytokine tiết ra khối u và tăng sinh khối u qua cơ chế đã nêu ở trên. 

Một số tác dụng phụ phổ biến khi dùng Lenalid điều trị đa u tủy là giảm số lượng bạch cầu, hội chứng huyết khối tĩnh mạch sâu, và nhiễm trùng. 

Thuốc Lenalid 25 được dùng để điều trị đa u tuỷ 
Thuốc Lenalid 25 được dùng để điều trị đa u tuỷ

Hội chứng thần kinh đệm

Thuốc được dùng để điều trị cho bệnh nhân bị thiếu máu, và phụ thuộc vào truyền máu do hội chứng myelodysplastic nguy cơ thấp hoặc trung bình 1 (MSD) và được chứng minh có hiệu quả nhất với hội chứng xóa nhiễm sắc thể 5q (hội chứng là kết quả của việc xóa bỏ nhiễm sắc thể 5 ở người loại bỏ 3 gen lân cận) 

U lympho tế bào mantle (MCL)

Lenalid được sử dụng nếu liệu pháp trước đó bằng bortezomib kết hợp với một loại thuốc bổ sung không mang lại kết quả tích cực.

Một số loại ung thư khác

Lenalid đang trải qua các thử nghiệm lâm sàng để điều trị u lympho Hodgkin, u lympho không Hodgkin, bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính và ung thư khối u rắn như ung thư biểu mô tuyến tụy.  

4. Cách sử dụng thuốc Lenalid 25 đạt hiệu quả

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc Lenalid 25 để đạt hiệu quả tối ưu nhất:

Cách dùng 

Thuốc Lenalid 25 được dùng theo đường uống. Uống trước ăn hoặc sau ăn 1 giờ với 1 ly nước đầy. Thuốc được sử dụng trong chu kỳ 28 ngày. 

Thuốc Lenalid 25 được dùng theo đường uống. Uống trước ăn hoặc sau ăn 1 giờ với 1 ly nước đầy
Thuốc Lenalid 25 được dùng theo đường uống. Uống trước ăn hoặc sau ăn 1 giờ với 1 ly nước đầy

Liều dùng 

Đa u tủy

Liều ban đầu là 25mg/ngày, uống ngày 1 lần trong 21 ngày đầu của chu kỳ 28 ngày lặp lại, phối hợp với dexamethasone. 

Đối với những bệnh nhân trên 75 tuổi, có thể cần giảm liều dexamethasone khởi đầu. Quá trình điều trị nên được tiếp tục cho đến khi bệnh diễn biến tiến triển hoặc xuất hiệu độc tính không mong muốn.

Hội chứng thần kinh đệm

Liều bắt đầu là 10mg/ngày, điều trị tiếp tục dựa trên phản ứng của bệnh nhân và kết quả từ các kiểm tra lâm sàng và cận lâm sàng.

U lympho tế bào

Liều khởi đầu là 25mg/ngày trong 21 ngày đầu của chu kỳ 28 ngày lặp lại.

Điều chỉnh liều cho bệnh nhân suy thận

Vì Lenalid chủ yếu được thải trừ qua thận dưới dạng không chuyển hóa nên điều chỉnh liều khởi đầu là cần thiết để đảm bảo mức độ tiếp xúc thuốc phù hợp với bệnh nhân suy thận vừa hoặc nặng, và bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo. 

Nên điều chỉnh liều khởi đầu cho những bệnh nhân có độ thanh thải creatinin dưới 60 mL/phút.

5. Thuốc Lenalid 25 giá bao nhiêu?

Thuốc Lenalid 25 giá bao nhiêu? Tùy vào từng thời điểm và địa điểm mua thuốc, thuốc sẽ có những mức giá khác nhau. Theo thị trường giá thuốc Lenalid 25 nằm trong khoảng 3.500.000đ – 4.000.000đ/hộp 30 viên.

6. Thuốc Lenalid 25 mua ở đâu uy tín?

Dưới đây là những địa chỉ giúp trả lời cho câu hỏi Thuốc Lenalid 25 mua ở đâu uy tín:

6.1. Nhà thuốc của các bệnh viện lớn

Thuốc Lenalid 25 mua ở đâu uy tín nhất chắc chắn phải nói đến hệ thống nhà thuốc của các bệnh viện lớn. Tại đây có thể mua thuốc với giá cả phải chăng nhất cũng như độ uy tín cao nhất. Tuy nhiên lượng bệnh nhân mua thuốc tại các nhà thuốc bệnh viện khá đông, có thể phải chờ đợi hoặc gặp tình trạng hiếm hàng, hết hàng. 

Một số địa chỉ của nhà thuốc các bệnh viện lớn: 

  • Nhà thuốc Bệnh viện K: Số 9A – 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Nhà thuốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM: Số 3 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh
  • Nhà thuốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội: Số 42A Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Nhà thuốc Bệnh viện Bạch Mai: Số 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
Thuốc Lenalid 25 mua ở đâu? - Nhà thuốc Bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh
Thuốc Lenalid 25 mua ở đâu? – Nhà thuốc Bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh

6.2. Hệ thống nhà thuốc tư nhân lớn 

Hệ thống các nhà thuốc tư nhân cũng là một câu trả lời hợp lý cho câu hỏi thuốc Lenalid 25 mua ở đâu uy tín. Tại các hệ thống nhà thuốc lớn này, hầu hết thuốc đều luôn luôn có sẵn, độ uy tín cũng rất cao, nhưng giá sẽ nhỉnh hơn so với các nhà thuốc bệnh viện. 

Một số Hệ thống lớn uy tín cung cấp thuốc Lenalid 25 là: 

  • Nhà thuốc Long Châu: với hơn 1400 chi nhánh trên toàn quốc tính đến cuối năm 2023. Đây là chuỗi hệ thống nhà thuốc thuộc top đầu, với sự có mặt hầu hết của các loại thuốc trên thị trường. 
  • Nhà thuốc An Khang: sở hữu trên 500 nhà thuốc trên toàn quốc, có sẵn nhiều loại thuốc hiếm với giá cả phải chăng. Nhà thuốc hoạt động với phương châm giúp người tiêu dùng “an tâm về giá”.
Thuốc Lenalid 25 mua ở đâu? - Hệ thống nhà thuốc Long Châu 
Thuốc Lenalid 25 mua ở đâu? – Hệ thống nhà thuốc Long Châu

6.3 Nhà thuốc trực tuyến 

Với sự phát triển của xã hội hiện đại, các nhà thuốc trực tuyến ngày càng nhiều đáp ứng nhu cầu mua online của khách hàng. Bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân không cần xếp hàng dài chờ đợi mua thuốc, thay vào đó chỉ cần ở nhà sẽ được tư vấn trực tiếp qua điện thoại và lên đơn đặt hàng. Tuy nhiên, đối với các nhà thuốc trực tuyến, bạn đọc cần tìm hiểu thật kỹ các địa chỉ uy tín, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. 

Bài viết trên đây đã cung cấp những kiến thức căn bản về thuốc Lenalid 25, cũng như trả lời cho câu hỏi thuốc Lenalid 25 giá ở đâu, thuốc Lenalid 25 mua ở đâu. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp quý bạn sử dụng thuốc một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm: Thuốc Lenalid 15 mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận